TP.HCM khánh thành cầu Nhị Thiên Đường sau nâng cấp
Ngày: , Nguần: www.nhaotragop.com

TP.HCM khánh thành cầu Nhị Thiên Đường sau nâng cấp

cầu Nhị Thiên Đường (quận 8) sau nâng cấp thông xe sáng nay thay thế cầu Nhị Thiên Đường cũ, gần 100 tuổi đã bị phá bỏ vì xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu Nhị Thiên Đường dài khoảng một km bắc qua Kênh Đôi quận 8, được xây dựng năm 1925. Đây là cầu có bề dày lịch sử, nằm ở cửa ngõ kết nối Chợ Lớn với các tỉnh miền Tây, qua Quốc lộ 50.

Điểm đặc biệt của công trình là hàng cột xanh rêu trên cầu ( tương tự sắc xanh của ô cửa sổ trong các biệt thự Pháp xưa ) và các mái vòm cong dưới chân cầu giống nhưng các cầu cổ nổi tiếng ở châu Âu. Ngoài ra, dù được thi công trong thời đại hoàng kim của cầu sắt nhưng Nhị Thiên Đường lại ngoại lệ khi xây hoàn toàn bằng bêtông cốt thép.

Trong quá trình hoàn thiện công trình, Sở GTVT cũng được thành phố giao nghiên cứu phương án khôi phục một số chi tiết kiến trúc cũ của công trình 90 tuổi như cột đèn, trụ lan can,... kết hợp cải tạo kiến trúc cầu Nhị Thiên Đường 2, để vừa ghi lại giai đoạn phát triển và hình thành của thành phố vừa bảo đảm hài hòa cảnh quan đô thị.

Sáng 19/10, Khu quản lý giao thông đô thị số 4 ( Sở Giao thông Vận tải TP HCM ) tổ chức lễ thông xe cầu Nhị Thiên Đường sau sửa chữa - sớm 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

 
Cầu Nhị Thiên Đường Thông xe

Công trình dài khoảng 800 m, tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng. Cầu mới có điểm đầu là nút giao đường Tùng Thiện Vương - Tuy Lý Vương - Nguyễn Văn Của,  điểm cuối là nút giao Quốc lộ 50 với đường nhanh kết nối với đường Phạm Thế Hiển.

Theo ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu giao thông đô thị số 4, cầu Nhị Thiên Đường là công trình quan trọng nằm trên trục giao thông kết nối giữa quận 5, 8 với huyện Bình Chánh, và giữa Tp. HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Cầu mới hoàn thành góp phần giảm ùn tắc ở khu vực này vì công trình vừa là trục giao thông hướng tâm vừa là trục giao đối nội chính của quận 8.
    
cắt băng khánh thành công trình Cầu Nhị Thiên Đường mới
Lãnh đạo Sở GT.VT - Tp. Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành công trình.

"Trong quá trình thi công chúng tôi đã khôi phục và bố trí giữa hai cầu Nhị Thiên Đường 1 với 2, các trụ đèn trang trí và biển tên cầu Nhị Thiên Đường 1 cũ để ghi lại một giai đoạn hình thành và phát triển của Tp. HCM - Sài Gòn xưa", ông Vinh chia sẻ.

Ngay sau lễ khánh thành, Sở GT.VT - Tp. Hồ Chí Minh tổ chức cho các loại xe chạy một chiều qua cầu Nhị Thiên Đường 1 ( mới ) theo hướng từ đường Tùng Thiện Vương đến Quốc lộ 50, còn cầu Nhị Thiên Đường 2 cho các loại xe chạy một chiều theo hướng từ Quốc lộ 50 đến đường Tùng Thiện Vương.Hữu Công


 

Tags: nut giao thong go dua

Những Tin Khác
Nâng giá đất dự án đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa.

UBND TP.HCM vừa duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1 tại quận Thủ Đức